Chơi sòng bài

PHÂN BIỆT CON NGƯỜI TỪ LỜI NÓI DỐI

Có người nói, “nói dổi là biểu hiện con người bắt đầu biến đổi xấu đi”, cách nói này rất có ý nghĩa. Khi nói dối mà trong lòng không cảm thấy phải bị lên án, thì ắt có cơ sở tâm lý để làm những việc xấu.

>>> Nhiều thông tin hơn tại nhà đất hải phòng

Chúng ta đều biết rằng, khi trẻ nhỏ nói dối xong bao giờ cũng có hành động lấy tay bịt miệng lại, điểu này có nghĩa là để tránh cho lời nói dối không buột ra khỏi miệng. Sau này lớn lên, hành động này trở nên gọn gàng kín đáo hơn. Rất nhiều người lớn có hành động giả vờ ho để che giấu tư thế che miệng này, có người dùng ngón tay cái ấn vào má, hoặc dùng tay xoa xoa trán. Người phụ nữ nói dối rất thường bắt gặp hành động dùng tay nghịch tóc bên tai, dường như có ý đồ vứt bỏ những ý nghĩ không tốt sang bên.

>>> Đọc thêm về chung cư giá rẻ hà nội

Ví dụ khác, bạn la cà ở nhà một đồng nghiệp, mặc dù chủ tỏ ra vui mừng đón tiếp, nhưng lại nhiều lần nhìn đồng hồ, như vậy việc bạn đến thăm anh ta vào lúc này là đang quẫy rầy anh ta; lúc chào từ biệt, mặc dù anh ta liên tục nhắc bạn lần sau đến chơi tiếp, nhưng lại chuẩn bị rời ghế sôpha đứng dậy, ánh mắt nhìn ra cửa, chứng tỏ đã đến lúc bạn nên rời nhà anh ta.

>>> Chi tiết vềnhà tập thể

Nghiên cứu của các chuyên gia chứng minh rằng, một người khi chuẩn bị nói dối, thì bản thân sẽ lộ ra những tín hiệu mâu thuẫn nhau: khuôn mặt tỏ ra không được tự nhiên, con ngươi mắt lúc thu hẹp lúc mở to, đổ mổ hôi trán, khuôn mặt đỏ lên, số lẩn chớp mắt tăng lên, ánh mắt chuyển động bất định, … Những người nói dối luôn muốn che giấu đi dáng vẻ con người thật của mình, vì vậy một người khi nói dối qua điện thoại sẽ bình tĩnh ung dung hơn khi nói dối trực tiếp trước mặt người khác. Lợi dụng đặc điểm này, khi phía cảnh sát hỏi cung tội phạm bị tình nghi, thường cho tội phạm ngồi chỗ có ánh sáng mạnh, để dáng vẻ con người và lời lẽ của tội phạm dễ dàng bị bộc lộ ra. Như vậy rất dễ phát hiện ra tội phạm có đang nói dối hay không. Hơn nữa thường để tội phạm ngồi không có chỗ dựa (ví dụ ngư lưng không được chạm vào tường, thông thường hay dùng ghế không có lưng tựa để cho họ ngồi), để từ đó loại bỏ tâm lý phòng’bị của tội phạm, giúp tội phạm thẳng thắn hơn.

 

Leave a Comment